Cách giám sát các tính năng băng giá

- Nov 12, 2018 -

Cách theo dõi các tính năng băng hà


Nhiệt độ tăng cao sẽ gây ra sự tan chảy của các sông băng. Nhưng sông băng gây ra một số mối nguy hiểm đáng kể cho cuộc sống và tài sản của con người. Lũ lụt xảy ra khi một lượng lớn nước tan chảy đột ngột được giải phóng do sự cố của một tảng băng hoặc đập moraine, hoặc tan chảy nhanh chóng do sự phun trào núi lửa. Đó là sự cần thiết để theo dõi thời gian thực của các sông băng.


Lặp lại nhiếp ảnh là một công cụ hữu ích để xác định vận tốc bề mặt chung của một sông băng. Dựa trên các mốc trong bức ảnh, vị trí của các mục tiêu tự nhiên trên bề mặt sông băng có thể xấp xỉ và vẽ trên bản đồ. Sự thay đổi khoảng cách vị trí của mục tiêu trong các cặp ảnh và khoảng thời gian đã biết giữa các ảnh có thể được sử dụng để tính toán vận tốc bề mặt của sông băng tại vị trí đích.


320px-Mount_Everest_as_seen_from_Drukair2_PLW_edit


Theo dõi vận tốc sông băng với nhiếp ảnh lặp lại là một kỹ thuật kinh tế đòi hỏi ít đào tạo và thiết bị chuyên dụng. Hệ thống camera năng lượng mặt trời Gatesea có thể giúp bạn giảm chi phí và nguồn nhân lực. Kết hợp với GIS và hệ thống camera mặt trời cung cấp 100% dữ liệu băng và thu thập hình ảnh và dịch vụ đám mây cung cấp giải pháp chìa khóa trao tay cho các kỹ sư môi trường và các nhà khoa học để tập trung vào dữ liệu. Phép đo chính xác được các nhà khoa học sử dụng để vạch ra các chiến lược.